6606 kết quả phù hợp với "thực phẩm chế biến sẵn"
Tiết kiệm thời gian với thực phẩm chế biến sẵn
Cuộc sống hiện đại khiến phụ nữ ít có thời gian chăm sóc cho bữa cơm gia đình. Vậy bí quyết gì khiến các chị em dù bận rộn với công việc nhưng vẫn có thể nấu được những bữa cơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng?
Sai lầm phổ biến khi chế biến thực phẩm
Một trong những sai lầm của người nội trợ là cắt nhỏ cà rốt rồi mới đem nấu, làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu.
Sai lầm phổ biến khi chế biến thực phẩm
Một trong những sai lầm của người nội trợ là cắt nhỏ cà rốt rồi mới đem nấu, làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu.
Chuỗi liên kết chế biến thực phẩm
(HanoiTV) - Chuyển đổi vùng trồng lúa kém hiệu quả thành mô hình trồng cây dược liệu với chuỗi liên kết ra sản phẩm đến tay người tiêu dùng.
Điều cần tránh khi mua thực phẩm chế biến sẵn | Nói về dinh dưỡng | 16/07/2023
Tại Việt Nam, các cửa hàng bán thực phẩm chế biến sẵn vẫn dùng túi nilon hay hộp xốp tái chế lại để sử dụng đồ mang về. Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cảnh báo, với nhiệt độ, khiến chất styrene có trong hộp xốp và chất monostyren có trong nhựa được giải phóng sẽ gây độc, có thể nhiễm vào thực phẩm, khi ăn các chất này dễ dẫn đến tổn thương tế bào gan, thận, gây suy gan, suy thận, ung thư.
Cảnh báo ngộ độc Botulinum trong thực phẩm chế biến
Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết vừa phối hợp với Bệnh viện Nhi đồng 2 kịp thời cấp cứu, giải độc cho 3 bệnh nhi bị ngộ độc Botulinum do ăn phải giò lụa bán dạo. Sự việc đồng thời cũng cảnh báo về tình trạng ngộ độc chất Botulinum thường có trong các loại thực phẩm chế biến, không rõ nguồn gốc, thành phần...
Mô hình áp dụng chế biến sâu vào ngành thực phẩm
(HanoiTV) - Áp dụng chế biến sâu giúp gia tăng giá trị sản phẩm, tạo dựng giá trị nông sản Việt.
Tiêu chuẩn về nguồn nước cho doanh nghiệp chế biến thực phẩm
Chương trình Sống và làm việc theo pháp luật phát sóng 20h40 các ngày thứ thứ 3, thứ 5, và 10h30 các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần trên Kênh 1 Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội và phát lại trên các nền tảng số. Mời quý vị và các bạn theo dõi.
Nâng tầm sản phẩm chế biến
(HanoiTV) -
Ưu tiên sản phẩm OCOP chế biến sâu
Sau hơn 4 năm triển khai, chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã có sức lan tỏa rất lớn, giúp nâng giá trị sản phẩm cho người sản xuất, đặc biệt ở khu vực nông thôn. Để đẩy mạnh phát triển sản phẩm OCOP giai đoạn 2021-2025, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ tập trung, ưu tiên nhiều hơn cho các sản phẩm chế biến sâu, gắn với văn hóa và tri thức bản địa của mỗi địa phương.
Hà Nội sẵn sàng nguồn cung thực phẩm
(HanoiTV) - Ngay từ khi dịch bệnh xuất hiện, đặc biệt trong đợt bùng phát thứ tư của Covid-19, UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị, doanh nghiệp phân phối chủ động tăng nguồn cung hàng hóa tại các kho hàng. Tại thời điểm này, lượng dự trữ hàng hóa đã tăng từ 3 - 5 lần.
Vấn đề kinh tế: Doanh nghiệp chế biến đáp ứng yêu cầu an toàn thực phẩm
Trước nhu cầu sử dụng thực phẩm an toàn trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết, thị trường thực phẩm tết năm nay chứng kiến bước chuyển biến tích cực theo hướng ngày càng chuyên nghiệp của chính các doanh nghiệp trong nước nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, đồng thời đảm bảo đúng luật định của nhà nước về an toàn thực phẩm.
Chế độ ăn theo màu sắc thực phẩm
Ăn uống nước ép kết hợp các thực phẩm với nhiều màu sắc trong chế độ ăn uống giúp bạn cải thiện sức khỏe.
Chế độ ăn theo màu sắc thực phẩm
Ăn uống nước ép kết hợp các thực phẩm với nhiều màu sắc trong chế độ ăn uống giúp bạn cải thiện sức khỏe.
Nâng cao giá trị sản phẩm OCOP sau chế biến
(HanoiTV) -
Mô hình chế biến sản phẩm nông nghiệp hữu cơ
(HanoiTV) -
Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng thực hiện trách nhiệm tái chế
Từ 1/1 năm nay, quy định thực hiện trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất, nhập khẩu đã chính thức có hiệu lực. Các nhà sản xuất, nhập khẩu các sản phẩm như pin, ắc quy, dầu nhớt, săm lốp và bao bì phải có trách nhiệm tái chế sản phẩm, bao bì của mình sau khi người tiêu dùng thải bỏ. Tuy lần đầu tiên phải thực hiện nhưng nhiều doanh nghiệp (DN) lớn đã sẵn sàng thực hiện.
Sẵn sàng nguồn hàng thực phẩm cho Tết Nguyên đán
Để chuẩn bị cho mùa mua sắm cuối năm, theo Bộ Công Thương, đến thời điểm này, nguồn hàng hoá phục vụ dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn rất dồi dào.
Đẩy mạnh phát triển công nghiệp chế biến và bảo quản thực phẩm - HTV Bản tin tài chính
(HanoiTV) - Bản tin Tài chính phát sóng vào 17h45 mỗi ngày trên Kênh 1, Đài PT-TH Hà Nội.
Sản phẩm OCOP sau chế biến | Mỗi xã một sản phẩm | 05/06/2023
Nhờ tập trung, ưu tiên nhiều hơn cho các sản phẩm chế biến sâu, các sản phẩm thảo dược đảm bảo độ thơm và dược tính. Các sản phẩm được dán tem OCOP giúp người tiêu dùng yên tâm hơn khi lựa chọn, nhờ đó thúc đẩy chương trình OCOP phát triển bền vững.
Thực hiện trách nhiệm tái chế sản phẩm, bao bì
Theo Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và Nghị định số 08/2022/NĐ-CP, từ hôm nay, 1/1/2024, các nhà sản xuất, nhập khẩu ắc quy (gồm ắc quy chì và các loại khác); pin sạc nhiều lần (gồm pin các loại sử dụng cho phương tiện giao thông và pin các loại sử dụng cho các thiết bị điện – điện tử); dầu nhớt dùng cho động cơ; săm lốp các loại bao bì (bao bì thương phẩm gồm bao bì trực tiếp và bao bì ngoài) phải thực hiện trách nhiệm tái chế sản phẩm, bao bì của các sản phẩm.
Không để xăng dầu, thực phẩm tăng giá đột biến
Theo yêu cầu của lãnh đạo Chính phủ, các bộ ngành, địa phương cần chuẩn bị phương án điều hành, không để thiếu hàng, gián đoạn nguồn cung gây tăng giá đột biến.
Thu hút doanh nghiệp đầu tư chế biến sản phẩm nông nghiệp
Trong những năm vừa qua, Hà Nội đã có nhiều chính sách ưu đãi thúc đẩy phát triển nông nghiệp, hướng tới một nền nông nghiệp hiện đại, sản xuất hàng hóa quy mô lớn có thương hiệu và giá trị ngày càng cao. Bên cạnh các khâu như đầu tư con giống, ngành Nông nghiệp Hà Nội còn khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư cho khâu chế biến. Với diện mạo hiện đại, nhiều sản phẩm của ngành chăn nuôi Thủ đô đã có mặt trong các hệ thống siêu thị lớn trên cả nước, chiếm lĩnh thị trường ở phân khúc khách hàng trung và cao cấp.
OCOP hướng tới sản phẩm chế biến sâu (ngày 31/01/2023)
Trong chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" hôm nay, mời quý vị đến một hộ sản xuất các sản phẩm gia vị đã đạt được chứng nhận OCOP 4 sao của huyện Hoài Đức, Hà Nội. Đó là hộ kinh doanh chế biến gia vị Hùng Thắng.
'Đánh bay' cảm cúm từ những thực phẩm có sẵn tại nhà
Có nhiều cách chữa cảm cúm bằng các bài thuốc dân gian, dược liệu từ thiên nhiên hay có sẵn trong nhà mà vẫn hiệu quả.
EU dỡ bỏ hạn chế nhập khẩu thực phẩm Nhật Bản
Tại Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) và Nhật Bản vừa diễn ra ở Brussels, Bỉ, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursual von der Leyen cho biết, cơ quan này đã dỡ bỏ các hạn chế nhập khẩu đối với thực phẩm từ Nhật Bản sau sự cố hạt nhân tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1.
Nam Phi: Tái chế rác thải thực phẩm thành phân bón
Tại Nam Phi, nhiều doanh nghiệp và tổ chức khác triển khai dự án tái chế rác thải thực phẩm thành phân bón thay vì đổ ra các bãi chôn lấp.
6 loại thực phẩm biến thành chất độc nếu hâm nóng
(HanoiTV) - Trong khi nhiều loại thực phẩm nấu chín có thể được biến đổi thành các món ăn ngon, thì một số khác lại không nên hâm nóng vì có nguy cơ tiềm ẩn chất độc hại.
Hà Nội đảm bảo cung ứng thực phẩm theo diễn biến dịch
(HanoiTV) – Theo Sở Công thương Hà Nội, mặc dù thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội nhưng đến nay không xảy ra tình trạng thiếu hàng cục bộ, dù sức mua tăng khoảng 30% nhưng hàng hóa vẫn đảm bảo đủ cho người dân.
Những sai lầm khi nấu nướng biến thực phẩm tốt thành xấu
Nấu rau củ chín quá, chiên khoai tây ngập dầu, trộn sirô chocolate chung với sữa chua, đun sôi dầu olive... là cách chế biến sai lầm gây hại cho sức khỏe người.
Những sai lầm khi nấu nướng biến thực phẩm tốt thành xấu
Nấu rau củ chín quá, chiên khoai tây ngập dầu, trộn sirô chocolate chung với sữa chua, đun sôi dầu olive... là cách chế biến sai lầm gây hại cho sức khỏe người.
Nâng tầm sản phẩm OCOP bằng công nghệ chế biến sâu | Mỗi xã một sản phẩm | 20/11/2023
Mô hình sản xuất rau hữu cơ Vinh Hà đang là một điểm sáng của kinh tế phát triển nông nghiệp ở Phú Xuyên. Mô hình này đang có rất nhiều sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 4 sao, và nó không chỉ thay đổi tư duy sản xuất truyền thống của bà con nông dân, tạo ra những liên kết để kết nối sản phẩm với các doanh nghiệp mà còn góp phần nâng cao đời sống của người dân tại đây.
An toàn thực phẩm trong kinh doanh thực phẩm
Chương trình Sống và làm việc theo pháp luật phát sóng 20h40 các ngày thứ thứ 3, thứ 5, và 10h30 các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần trên Kênh 1 Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội và phát lại trên các nền tảng số. Mời quý vị và các bạn theo dõi.
Hà Nội biến văn hóa ẩm thực thành sản phẩm du lịch đặc sắc
(HanoiTV) - Ngành du lịch Hà Nội đang xây dựng văn hóa ẩm thực thành sản phẩm du lịch đặc sắc đậm chất Hà thành, thu hút khách du lịch đến với Thủ đô.
Quản lý an toàn thực phẩm: Chuỗi thực phẩm AZ
(HanoiTV) - Mô hình chuỗi thực phẩm thực hiện đồng bộ các khâu từ sản xuất giống, sản xuất thức ăn chăn nuôi, giết mổ, chế biến, đóng gói và tiêu thụ sản phẩm an toàn
Thúc đẩy xuất khẩu trái cây tươi và các sản phẩm chế biến sang Hàn Quốc
(HanoiTV) - Từ ngày 27-29/7/2021, Bộ Công Thương tổ chức Hội thảo giao thương trực tuyến về thúc đẩy xuất khẩu trái cây tươi và các sản phẩm chế biến từ trái cây của Việt Nam sang hệ thống phân phối của Hàn Quốc.
Công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu thu hút FDI
Tính đến ngày 20/02/2023, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt gần 3,1 tỷ USD, giảm 38% so với cùng kỳ năm 2022. Các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 17 ngành trong tổng số 21 ngành kinh tế quốc dân. Trong đó, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đạt hơn 2,17 tỷ USD, chiếm 70,1% tổng vốn đầu tư đăng ký.
Chuỗi thực phẩm AZ
(HanoiTV) -Trung tâm phát triển chăn nuôi Hà Nội đã tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, chủ trang trại tổ chức sản xuất bằng hình thức liên kết chăn nuôi theo chuỗi giá trị. Đây được xem là một trong những giải pháp mang lại hiệu quả cao. Chỉ cần vi phạm một lần coi như doanh nghiệp tự mình loại khỏi hệ thống siêu thị bữa ăn an toàn do TP. Hà Nội triển khai giai đoạn 2017 – 2020. Đây là quy định khắt khe nhưng đây cũng là yếu tố tiên quyết của chính những nhà cung cấp thực phẩm chân chính, khẳng định uy tín và chất lượng của mình.
Duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu
Sáng 7/7, Đảng ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng - Bí thư Đảng ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô chủ trì hội nghị.
Mẹo chế biến nha đam không bị đắng
Nha đam nếu không loại bỏ hết lớp vỏ xanh cùng chất nhớt sẽ rất đắng, khó ăn và có khi còn bị ngứa.
Mẹo chế biến nha đam không bị đắng
Nha đam nếu không loại bỏ hết lớp vỏ xanh cùng chất nhớt sẽ rất đắng, khó ăn và có khi còn bị ngứa.
Cách dùng rượu trong chế biến thức ăn
Một ít rượu vang khi ướp thực phẩm hoặc cho vào món ăn khi đang chế biến sẽ làm tăng thêm hương vị thơm ngon.
Cách dùng rượu trong chế biến thức ăn
Một ít rượu vang khi ướp thực phẩm hoặc cho vào món ăn khi đang chế biến sẽ làm tăng thêm hương vị thơm ngon.
Nhức nhối thực phẩm bẩn
Thực phẩm bẩn, nhất là giai đoạn gần Tết, đang bủa vây các bếp ăn tập thể, các nhà hàng, quán ăn, len lỏi vào cả những bữa cơm gia đình. Nếu ra các chợ dân sinh, chợ cóc, chợ tạm, nơi sự kiểm soát về an toàn thực phẩm còn chưa chặt chẽ, có thể dễ dàng bắt gặp khá nhiều loại thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không bao bì, nhãn mác, bày bán công khai. Thực trạng thực phẩm bẩn đang là một vấn nạn gây nhức nhối cho người tiêu dùng hiện nay.
Phố an toàn thực phẩm
(HanoiTV) - Sau hai năm thí điểm, đến nay Hà Nội đã đang xây dựng và duy trì được 14 tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát. Mô hình này ở phường Thượng Đình không chỉ góp phần thay đổi thói quen kinh doanh ăn uống mà còn hình thành nét văn minh mới trong thương mại.
Ba thực phẩm giàu canxi
(HanoiTV) - Ăn sữa chua, trứng và cam mỗi ngày để bổ sung canxi, vitamin cho cơ thể, nhưng không nên ăn cùng nhau.
Hà Nội sẵn sàng cho mọi diễn biến của dịch
(HanoiTV) - Trước diễn biến số ca mắc COVID-19 tại Hà Nội tăng cao, các cơ sở y tế đã chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất và nguồn nhân lực trực trong các ngày tết nguyên đán
Thực phẩm bổ dưỡng có thực sự bổ dưỡng
Thực phẩm bổ dưỡng có thực sự bổ dưỡng
Đảm bảo nguồn cung thực phẩm an toàn | Thực phẩm an toàn | 10/12/2023
Mỗi ngày Hà Nội có khoảng 150 tấn thịt gia súc, gia cầm được cung cấp từ các cơ sở giết mổ trong thành phố và các tỉnh thành phía bắc được kiểm soát về chất lượng và vệ sinh ATTP, đáp ứng 60% nhu cầu tiêu thụ thịt của thành phố. Chuẩn bị cho thị trường tiêu dùng của người dân Thủ đô dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2024, các trang trại, hộ chăn nuôi gia súc gia cầm đang gối và tăng đàn nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng thực phẩm từ chăn nuôi.
Cách chế biến các món ngon từ quả nhãn
Tranh thủ đang mùa nhãn chín, chị em có thể làm ra nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình.